Giá trị của tượng gỗ phong thủy trong đời sống ngày nay

Tượng gỗ phong thủy được coi là một loại tượng gỗ được rất nhiều người đam mê đồ gỗ sử dụng. Theo dân gian, sử dụng tượng gỗ phong thủy sẽ giúp gia chủ cùng gia đình của họ tránh khỏi những vận xui, trừ tà, mang đến tài lộc, vượng khí, sức khỏe và bình an. Bài viết dưới đây của Quinn Shehard sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số loại tượng gỗ phong thủy thường gặp nhất.

Tượng gỗ Di Lặc

Phật Di Lặc từ lâu đã được người dân toàn thế giới coi là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn. Tượng được miêu tả với nụ cười luôn thường trực tươi rói trên môi, mặc dù có đến 5-6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Phật Di Lặc vẫn luôn nở nụ cười an nhiên tự tại. Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc tuyệt đối. Khuôn mặt Đức Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành và vui vẻ sẽ giúp tâm hồn ta thư thái và bình an. Trong phòng thủy, Đức Phật Di Lặc mang lại sự an lành, may mắc, giàu sang và sung túc cho gia chủ. Nếu như bạn xoa bụng Phật Di Lặc mỗi ngày thì bạn cũng sẽ nhận được may mắn và tài lộc mỗi ngày. Phật Di Lặc mang đến tâm tư và mong ước của Phật giáo, đó chính là mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho toàn thể nhân loại. Tượng Phật Di Lặc thường được điêu khắc bằng những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ nu, gỗ đỏ,…. Ngoài ra thì tượng gỗ phong thủy này còn được kết hợp với một số vật phẩm như bao tiền, tiền vàng, cành đào, gốc tùng, gậy như ý,…. Nếu sử dụng bức tượng này cho gia đình của mình, chắc chắn sẽ mang lại vượng khí và tài lộc cho gia đình bạn.

 

Tượng gỗ Quan Công

Quan CôngĐạt Ma Sư Tổ là hai pho tượng mang đến khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. Do đó những nhà lãnh đạo, những người có chức có quyền thường sử dụng tượng Quan Công trong phòng làm việc hoặc trong nhà để thể hiện sự uy nghiêm của mình, hoá giải kẻ xấu gièm pha. Không chỉ có vậy, nếu như đặt tượng Quan Công đúng vị trí phong thuỷ trong nhà còn có khả năng giúp gia đình bình an và hoà thuận hơn. Một số loại tượng gỗ Quan Công được dùng phổ biến đó là Tượng Quan Công cưỡi ngựa, Tượng Quan Công cầm đao, Quan Công cầm đao,… Theo đúng phong thuỷ, tượng gỗ phong thủy Quan Công nên được đặt ở hướng Tây Bắc, mặt hướng ra cửa để canh giữ và xua đuổi tà khí. Khác với Thần, Phật, tượng Quan Công chỉ nên trang trí ở nơi sạch sẽ, trang nghiêm mà không được đốt nhang, thờ cúng.

Tượng Tam Đa

Con người chúng ta suy cho cùng chỉ mong được sống trong 3 chữ trọn vẹn là Phúc – Lộc – Thọ, chính vì thế bộ ba tượng gỗ Tam Đa là thứ mà nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình. Ý nghĩa của bộ tượng này đó là mang đến cuộc sống hạnh phúc, có nhiều tài lộc và sức khỏe tuổi thọ được dài lâu.

Tượng ông Phúc mang đến sự phúc đức và tốt lành cho gia chủ. Theo truyền thuyết, Ông Phúc là một vị quan thanh liêm của triều đình, thọ 83 tuổi và có chắt đời thứ 5. Theo quan niệm của người xưa thì nhà đông con là nhà có phúc, vì thế hình ảnh ông Phúc được gắn liền với đứa trẻ sẽ mang ý nghĩa là con cháu đầy đàn và hạnh phúc viên mãn.

Tượng ông Lộc có ý nghĩa thịnh vượng và giàu có trong phong thủy Tương truyền, Ông Lộc sinh ra ở Giang Tây (Trung Quốc) và làm quan lớn ở thời Thục Hán. Tuy nhiên, ông Lộc lại là một vị quan tham và đến tận khi ông mất đi mà vẫn không có con nối dõi, vì thế mà tiền của của ông đều rơi hết vào tay người ngoài. Ông Lộc được gắn với hình ảnh ông già mặc áo xanh lục, tay cầm gậy như ý (bởi theo tiếng Hoa, lộc phát âm gần giống với lục).

Ông Thọ được biết đến là một vị quan lớn, tuy rằng ông không phải là tham quan như ông Lộc nhưng ông cũng không giúp ích gì nhiều cho đất nước. Ông Thọ sống được 125 tuổi và khi ông mất, vợ con ông cũng đã mất từ rất lâu rồi. Hình ảnh ông Thọ tượng trưng cho sức khoẻ dồi dào và trường thọ với một ông già trán hói, dô cao, râu tóc bạc trắng, trên tay cầm quả đào, thường có thêm có con hạc bên cạnh.

Ngoài những tượng gỗ phong thủy kể trên, vẫn còn một số tượng gỗ khác được nhiều người sử dụng và đặt trong nhà. Tùy vào những điều mình mong muốn mà hãy đặt một bức tượng cho phù hợp nhé. (Xem thêm các sản phẩm tượng gỗ phong thủy tại: https://www.facebook.com/shoptuonggo)

Leave a Reply